Hoa cúc tâm tư hoa mùa xuân đẹp

Cúc tâm tư có màu cam hoặc màu nắng vàng là một trong những phần thiết yếu nhất vườn của bạn. Các đầu thơm của những bông hoa mùa xuân này có thể được thu thập và làm thành dầu và chất lưu để giúp chữa lành các vết thương trên da các loại. Kĩ thuật chi tiết cụ thể để phát triển và chăm sóc cây hoa cúc cho những bông hoa tinh tế và có lợi.

Cây cúc tâm tư có thể cao đến gần 60 cm và hoa có xu hướng mở với thời tiết nắng, khô và đóng trong điều kiện lạnh hoặc ẩm ướt. Chúng tận hưởng ánh nắng mặt trời đầy đủ (hoặc thậm chí một phần bóng mát trong mùa hè nóng bức) và đất trung bình, và có nhu cầu nước vừa phải. Nếu sản lượng hoa giảm, bạn có thể cắt giảm các nhà máy để tăng sản lượng hoa mới. Cúc tâm tư sẽ tự gieo hàng năm trong nhiều khu vườn và không nhớ đông đúc. Trực tiếp gieo hạt vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa thu, vì chúng có thể chịu được một số băng giá.

Thu hoạch hoa cúc tâm tư

Thu hoạch vào những ngày nắng nóng, có nồng độ nhựa cao nhất, và chọn chúng thường xuyên để ngăn không cho cây cối đưa năng lượng vào sản xuất hạt giống. Một khi điều đó xảy ra, phần còn lại của hoa sẽ nhỏ hơn. Chọn hoa chỉ mở vào buổi sáng trước buổi trưa, cúc tâm tư sẽ khô nhanh chóng sau khi bạn thu hoạch nó. Kiểm tra trung tâm của hoa cho khô vì đúc trong kho là một vấn đề. Xem để hấp thụ lại độ ẩm và giữ nó trong bóng tối hoàn toàn.

cuc-tam-tu

Đặc tính chữa bệnh

Sử dụng toàn bộ hoa cúc tâm tư, không chỉ là các cánh hoa, để chuẩn bị cho vết cắt, vết xước, vết bỏng, phát ban tã, loét, loét, tĩnh mạch giãn, da bị nứt và môi, côn trùng cắn. Các loại dầu mỡ, kem, và các chế phẩm khác có thể tìm thấy ở các hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Khoa học cho thấy các chiết xuất của hoa có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Và các bác sĩ thảo dược từ lâu đề nghị truyền để giúp làm lành vết loét trong đường tiêu hóa, làm dịu viêm túi mật và điều trị các tuyến bạch huyết bị loãng.

Chế phẩm làm chế phẩm từ cúc tâm tư

Sử dụng những cái đầu hoa tươi đã làm khô để tạo ra các loại kem, dầu mỡ, lót chườm, trà, và dầu, hoặc thêm những cái chậu hoa trực tiếp vào bồn tắm của bạn để làm dịu da bị kích thích. Đối với điều kiện nội tại, hãy uống từ 1 đến 3 giọt mực trong một ít nước nhiều lần mỗi ngày (mặc dù trước tiên hãy hỏi bác sỹ của bạn).

Lưu ý

Giống như các thành viên khác trong gia đình cúc , một số người nhạy cảm với cúc tâm tư vì các hợp chất sesquiterpene mà thực vật chứa. Nếu bạn có xu hướng phản ứng da dị ứng hoặc nhạy cảm với thực phẩm nhất định, hãy bắt đầu với liều thấp của loại thảo mộc này và làm việc đầy đủ nếu bạn không gặp bất kỳ phản ứng nào.

=>>>Hoa mai đỏ là loài hoa chơi tết khá sang chảnh.Vây hoa mai đỏ có gì đặc biệt để có thể sức thu hút như vậy hãy xem chi tiết tại https://hoadepvietnam.com/hoa-mai-do-dep-ngay-tet/ để mở rộng về kiến thức chơi hoa tết của mình.

Đánh giá bài viết