Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy đẻ

Bạn có bất ngờ khi biết rằng nuôi chim cu gáy đẻ cũng dễ dàng không khác gì như nuôi gà vịt không? Sự thật là như vậy đấy. Anh Đoàn Thọ Giang ( Vĩnh Liêm, Vĩnh Phúc) – một trong những người đã thành công với mô hình nuôi chim cu gáy, đã chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim cu gáy đẻ với những người yêu loài chim hoang dã này.

Cách đây một khoảng thời gian khá dài (hơn 5 năm) , anh Đoàn Thọ Giang đã được bạn bè tặng cho một cặp chim cu gáy bố mẹ. Anh đã chăm sóc và nuôi nấng 2 chú chim cu gáy cẩn thận. Bốn tháng sau, như quà tặng của ông trời, con cu gáy mái đã đẻ trứng và ấp con.

Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy đẻ

Lúc đầu nuôi cặp chim cu gáy này, anh Giang cũng chỉ cho chúng ăn côn trùng, thóc, gạo như bình thường. Sau này thấy chim mái đẻ anh cũng khá bất ngờ : ” Tôi thấy chim cu lạ lắm, trứng mà bị chạm tay vào là chúng tìm cách mổ trứng bể hoặc hất văng ra khỏi tổ, có nhặt trứng để vào chúng không những không ấp mà còn tiếp tục phá trứng”. Từ sau lần đó, anh Giang đã rút được kinh nghiệm nuôi chim cu gáy đẻ. Anh không cho người lạ vào ngắm nghía chim cu gáy mái đang ấp trứng cũng như không tùy tiện dùng tay chạm vào trứng nữa. Không chỉ thế, anh còn tăng cường thức ăn dinh dưỡng và khoáng chất cho chim mái.

Anh Giang cũng cho biết thêm, mỗi chu kỳ đẻ trứng chim cu gáy mái, nó chỉ đẻ 2 quả. Cứ 5  ngày chim cu gáy lại tiếp tục đẻ, và tầm 15 ngày ấp thì trứng bắt đầu nở. Mặc dù là chim con không sinh ra trong hoàn cảnh tự nhiên nhưng trông vẫn rất “hoang dã”, lông mượt, bóng, đẹp. Kể từ khi đó, anh Giang đã bắt đầu nảy ý định nuôi ấp chim cu gáy con. Hiện nay anh đã bán được số lượng chim cu gáy lớn cho nhiều nhà hàng, với giá dao động tầm 20.000 đồng. Thật không ngờ, ý tưởng kinh doanh này đã giúp gia đình anh ổn định kinh tế.

Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy đẻ

Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc nuôi chim cu gáy đẻ, nếu bạn có ý tưởng kinh doanh chim cu gáy thì chúc bạn may mắn nhé!

Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy đẻ
3.8 (76%) 5 votes