Chim cu gáy ăn gì ? Thức ăn thích hợp cho chim cu gáy

Vốn không còn xa lạ với những ai có sở thích chơi chim cảnh, chim cu gáy đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu chim. Để có thể nuôi một chú Cu gáy khỏe mạnh, hót hay thì người nuôi đòi hỏi phải có kỹ thuật chăm sóc chuẩn xác, quan trọng nhất là biết được chim cu gáy ăn gì?

chim cu gáy ăn gì
Cho chim ăn khi còn non : Nếu bạn nuôi cu gáy từ khi chúng còn non, thì cần phải mớm thức ăn từ từ cho nó. Bởi đây vốn là bản năng của bất kỳ loài chim nào, khi còn nhỏ chúng sẽ được chim mẹ mớm mồi cho. Trong giai đoạn chim còn non nớt, chúng ta chỉ cần nhai gạo cho nhuyễn rồi mớm chút một cho chim ăn. Có thể để chim trong lồng rồi cho ăn hoặc cho chim đậu vào mu bàn tay, tuyệt đối không được để chim non đậu vào lòng bàn tay vì mồ hôi của chúng ta chứa chất thải độc dễ làm cho chân của Cu gáy non bị liệt.

chim cu gáy ăn gì

– Cho chim cu gáy trưởng thành ăn : Ngoài các loại thực phẩm thông thường cho chim ăn như gạo, thóc trộn, bắp nghiền,vv… chúng ta cần lưu ý bổ sung thêm các thành phần sau:

+ Bổ sung khoáng chất cần thiết : Để bổ cung khoáng chất cho cu gáy, ta có thể cho thức ăn của chúng ra đất để chim có thể ăn thêm một ít đất có chứa cả khoáng chất trong đó. Ngoài ra nên dành thời gian để làm hỗn hợp khoáng chất cho chim ăn dần.
Chúng ta có thể dùng vỏ trứng luộc đã phơi khô để giã nhỏ, phân giun đất, sỏi nhỏ (3mm)  trong cát vàng dùng đê xây nhà, đất tổ mối trong vườn,… để trộn lại thành hỗn hợp có đủ canxi, chất khoáng,… để giúp chim khỏe mạnh, phát triển tốt.

chim cu gáy ăn gì
+ Bổ sung vitamin thiết yếu : Chủ yếu có 2 loại vitamin mà trong thời kỳ thay lông, phát triển, chim cu gáy cần được cung cấp, đó là : Vitamin A và B1. Dùng dầu gấc để trộn vào thức ăn hỗn hợp của chim để tăng cường vitamin A cho cu gáy, làm mắt sáng, lông bóng, nâng cao đề kháng. Đồng thời dùng viên B1 dành cho người để hòa nước cho chim uống (3 tháng 1 lần) tránh tình trạng chim bị ngã nước.

chim cu gáy ăn gì

Chúc các bạn nuôi chim Cu gáy thành công với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây !

Chim cu gáy ăn gì ? Thức ăn thích hợp cho chim cu gáy
4.05 (81.08%) 130 votes