Cách nuôi chim cu gáy non

Đã bao giờ bạn ao ước tự tay nuôi được một chú cu gáy từ lúc còn non đến lúc trưởng thành, gắn bó như bạn với nhau chưa? Tình cảm giữa con người và động vật đâu ai có thể phủ nhận không khăng khít. Hãy cùng trải nghiệm cảm giác tự tay chăm sóc vật cưng từ bé đến lớn nhé

Cách nuôi chim cu gáy non thật ra không hề khó khăn, chỉ cần bạn kiên trì  tỉ mỉ là được rồi. Sau khi mua hoặc bắt được chim cu gáy non thì công việc đầu tiên và quan trọng nhất để nuôi nấng nó là chuẩn bị đồ ăn, nước uống.

Cách chuẩn bị đồ ăn và nước uống cho chim cu gáy non : 

+ Dùng 2 chai nhựa có hình dáng như lọ nước nhỏ mắt nhưng to hơn gấp 2 lần là được. Rửa sạch sẽ, để khô ráo, sau đó cắt lỗ nhỏ trên đầu chai đủ để nhỏ giọt, giống như nhỏ nước vào mắt.
+ Đựng nước sạch vào một chai, khi cho chim uống thì nhỏ từng giọt một. Đối với thức ăn thì lấy cám hoặc bột dành cho chim non bỏ vào chén nhỏ, cho nước nóng vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt, nguội lại thì cho vào chai còn lại, cho cu gáy ăn chút một. Ngoài ra còn có thể dùng đậu phộng giã mềm để cho chim ăn.

cách nuôi chim cu gáy non
+ Khi nào đến giờ cho cu gáy ăn thì bạn lấy 2 chai đã chuẩn bị ra và bóp nhẹ để nhỏ từng chút một vào miệng cu gáy. Nếu chim còn non, không biết mở miệng thì bạn phải dùng một tay để cầm chai, một tay cầm cu gáy con, bóp nhẹ 2 bên má nó cho nó mở miệng ra.

cách nuôi chim cu gáy non

Sau vài lần được cho ăn, chim cu gáy non sẽ quen dần và hình thành phản xạ, khi được cho ăn sẽ há miệng ra mà không cần bạn phải bóp 2 bên má nữa. Lưu ý là một ngày nên cho chim ăn 4 lần, mỗi lần một ít, sờ vào diều thấy hơi căng căng là được. Tránh ép cho chim ăn quá nhiều hoặc quá nhanh khiến chim dễ bị nghẹn.

Cách nuôi chim cu gáy non không quá khó phải không các bạn. Còn chần chừ gì mà nuôi ngay một em đi nào?

 

Cách nuôi chim cu gáy non
4.32 (86.37%) 91 votes