Cách bẫy chim cu gáy hiệu quả

Chào các bạn, Blogchimcanh.com đã giới thiệu các cách bẫy chim chào mào, chích chòe, vành khuyên,… trong các bài viết trước đây. Hôm nay Blogchimcanh.com sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc cách bẫy chim cu gáy hiệu quả.

Tương tự như cách bẫy các loài chim khác, bẫy chim cu gáy cũng chia ra nhiều bước khác nhau.

– Bước 1 : Chọn địa điểm đặt bẫy
Tốt nhất là chọn một góc nào đó ở các nương rẫy trồng các loại đậu, bắp, mè, hàng rào có cây cối để treo lồng, có bụi tương đối rậm để người đi đánh bẫy cu có thể ẩn núp kín đáo (vì chim cu hoang rất sợ bóng người).

cách bẫy chim cu gáy

– Bước 2 : Ngụy trang lồng bẫy
Dùng lá cây ngụy trang xung quanh lồng chim, cho chim mồi đã chọn được vào trong, treo trên cành cây cách đất khoảng 20m là tốt nhất.
Lưu ý : chọn cành cây sao cho trước cành đó có một cành phụ phù hợp để khi cu gáy nghe thấy tiếng của chim mồi thì có chỗ để đậu mà hót đấu.

cách bẫy chim cu gáy

– Bước 3 : Chuẩn bị mồi đất
Khác với cách bẫy các loại chim khác, bẫy chim cu gáy cần 2 mồi ( mồi thượng trên cây và mồi dưới đất) . Đặt mồi đất ở khoảng đất không quá rậm rạp cây cỏ để chim cu gáy trên cao có thể nhìn xuống thấy chim mồi. Cần chuẩn bị cả 2 loại mồi cao và thấp để tỉ lệ bẫy được cao hơn, do cu gáy hoang vốn rất thông minh, cảnh giác.

– Bước 4 : Xong xuôi các bước trên thì người đi bẫy phải tìm chỗ ẩn nấp, nếu chim mồi thượng vẫn chưa gáy thì phải huýt sáo giục nó gáy để gọi chim cu gáy hoang tới. Kiên nhẫn chờ đợi chúng hót đấu với nhau. Chim cu gáy hoang vốn rất thông minh, thường thường chúng chỉ đậu lại rồi hót đấu với chim mồi thượng do có kẻ lạ đến lãnh thổ của chúng. Tuy nhiên một lúc sau chúng có thể cảnh giác mà bay đi. Một số con còn rất thông minh, chúng đậu xuống mặt đất rồi đi quanh lồng của con mồi đất, sau đó cảnh giác bay đi.

cách bẫy chim cu gáy

Với cách bẫy chim cu gáy mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, chác hẳn các bạn đã sẵn sàng đi bắt một chú cu gáy rồi phải không? Tham khảo các bài viết về các loài chim khác của Blogchimcanh.com nhé !

Cách bẫy chim cu gáy hiệu quả
4.33 (86.67%) 3 votes