Đặc điểm chung của chim chích chòe đất

Chích chòe đất là một loại thuộc họ chích chòe, có giọng hót véo von thánh thót. Đây cũng là loại chích chòe đang được nhiều người nuôi hiện nay do chích chòe đất có nhiều đặc điểm khác hẳn so với những loại chích chòe khác nói chung.

I, Đặc điểm giọng hót của chích chòe đất :

– Chim có giọng hót véo von và thánh thót nhưng giọng hơi nhỏ so với các phân loài khác trong họ chích chòe.
– Chúng hay chọn những giờ yên tĩnh hơn để hót, ban ngày chúng hót khoảng lúc 12 – 13 giờ,buổi tối vào lúc 23 giờ khuya. Nguyên nhân là vì chúng muốn thể hiện cảm xúc đặc biệt của mình với các con chích chòe đất mái khác và giọng hót nhỏ của chúng có thể bị át đi , nếu chúng hót cùng giờ với các loại chim hót khác.

đặc điểm chung của chim chích chòe đất
II, Điệu bộ của chim chích chòe đất :
– Khi chim chích chòe trống hót còn tạo dáng thêm để chim mái chú ý như xòe đuôi, múa cánh. Chim chích chòe đất vốn luôn vừa hót vừa nhảy. Có lẽ bởi vậy mà hiện nay phong trào nuôi chim chích chòe đất đang ngày càng được mở rộng.
III, Sự sinh sản của chim chích chòe đất :
– Mùa sinh sản : bắt đầu vào mùa xuân đến mùa hè (khoảng tháng giêng đến tháng 2 hoặc đỉnh cao là tháng 3 đến tháng 6) .
– Đặc điểm sinh sản : Khi chuẩn bị sinh sản chim mái có màu nâu sẫm, các miếng vá trắng trên thân mất đi phần dưới mông có màu đỏ bầm.
– Ổ của chúng là các hốc có sẵn như bờ tường, hốc đá hoặc các mô đất thấp có cỏ hoặc bụi nhỏ bao bọc là chỗ riêng tư hay các ổ đã có sẵn và được lót cỏ, rêu tảo hoặc lông động vật.
đặc điểm chung của chim chích chòe đất
– Mỗi ổ có từ hai đến năm quả trứng hình bầu dục có màu hơi xanh nhạt – trắng hồng hoặc lấm chấm các đốm nâu, có kích thước chiều dài chừng 1,2 – 1,5 cm
– Trứng được ấp khoảng 14 ngày thì nở , được 30 ngày chim non tập chuyền chim non có màu sắc như chim mái, phần trước ngực lốm đốm những vết nâu. Chim non trưởng thành 3 tháng sau đó.Đây là những thông tin tổng quát về loài chim chích chòe đất, khi vọng sau khi đọc bài viết các bạn sẽ có hứng thú nuôi một con trong nhà mình.
Đặc điểm chung của chim chích chòe đất
4.44 (88.89%) 9 votes