Thức ăn chim chào mào ưa thích

Bạn có đang nuôi nấng, chăm sóc một chú chim chào mào? Bạn thắc mắc không biết tại sao chú chào mào của mình chậm lớn, yếu ớt? Bạn có nghĩ nguyên nhân là do thức ăn không phù hợp với nó không? Sau đây Blogchimcanh.com sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về thức ăn chim chào mào ưa thích để giúp bạn phần nào giải đáp  thắc mắc trên.

Có thể nói trái cây chính là nguồn thức ăn  vừa dinh dưỡng vừa hợp khẩu vị với chào mào. Sau đây là một số  loại trái cây phổ biến nhất :

1, Qủa chuối :

Chuối là loại quả vừa rẻ vừa dễ mua, hầu như nơi nào cũng có. Chuối giúp chào dễ tiêu hóa, đi phân khô, không có mùi hôi. Hơn nữa, trong chuối có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể chào mào, đặc biệt là hàm lượng Kali đáng kể.

Thức ăn chim chào mào ưa thích

2, Qủa xoài :

Xoài có chứa đường, đạm, cellulose, flavine, acid folic, calci, phosphor, sắt, beta caroten, vitamin B1, B2… Còn có các acid, saponi có tác dụng khử đàm trị ho và ngăn ngừa ung thư.

thức ăn chim chào mào ưa thích

3, Qủa cam :

Cam là loại quả có chứa tinh dầu mang mùi thơm và chứa nhiều vitamin C, rất mát và có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nhanh lành vết thương. Ngoài ra Cam cũng chứa vitamin A, canxi và chất xơ rất tốt cho tiêu hóa.

thức ăn chim chào mào ưa thích

4, Qủa ớt :

Quả ớt chứa nhiều vitamin và khoáng chất: vitamin E, A, K, B1, B2, beta-carotein, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng… Đặc biệt lượng vitamin C trong ớt rất cao, là nguồn bổ sung hữu hiệu cho những chào mào khi hệ miễn dịch kém, thiếu vitamin C.

thức ăn chim chào mào ưa thích

5, Qủa cà chua :

Trong cà chua có chứa các chất khoáng vi lượng có trong cà chua  như canxi, sắt, kali, photpho, magnesium, lưu huỳnh, nickel, cobalt, iôt, các axit hữu cơ dưới dạng muối citrat. Có chức năng tăng cường sức đề kháng và khả năng tiêu hóa

thức ăn chim chào mào ưa thích

Đây là 5 loại thực phẩm dinh dưỡng vừa dễ mua, dễ tìm vừa có giá thành phù hợp với mọi người muôn nuôi chào mào. Hãy thay các thực phẩm mà bạn đang sử dụng bằng những thức ăn mà chim chào mào ưa thích, chắc chắn bạn sẽ thấy chào mào có sự thay đổi tích cực đến không ngờ!

Thức ăn chim chào mào ưa thích
5 (100%) 1 vote