Chim chào mào thay lông ăn gì

Blog chim cảnh xin chia sẻ về cách cho chim chào mào ăn trong quá trình thay lông

Chim chào mào thay lông thường vào thời gian từ tháng 8 kéo dài đến tháng 11. Trong thời kì này chim có thể thay lông chậm hơn tùy vào môi trường sống.

Để biết được chim thay lông hay không chỉ cần xem xem lông chim có rụng nhiều xuống đáy lồng không. Trong thời kì thay lông, chim luôn yếu và cần được cho ăn đúng cách.

 

chào mào thay lông

Trong quá trình thay lông, nhiều khi chỉ một tháng là xong bộ lông, có khi phải đến 2,5 đến 3 tháng mới hoàn thành xong bộ lông. Trong quá trình thay lông của chim nên giữ ổn định điều kiện sống cũng như môi trường sống

Chim chào mào thay lông ăn gì ?

Về thức ăn cho chim: Trong quá trình thay lông chim cần chất đạm và 1 phần canxi nên cần bổ sung các chất trên như : cào cào, trứng kiến, dế…

Nên để chim ăn các loại trái cây có tính mát và chứa nhiều sắc tố đỏ để giúp cho chim có lông tách, đít đỏ như : cam, quýt, đủ đủ, cà chua, cà rốt…

Đặc biệt không cho chim ăn sâu khô hoặc sâu tươi. Sâu làm cho lông chào mào mọc ra bị xoắn trông rất xấu. Hạn chế ăn chuối và các loại cám chứa chất nóng để chim thay lông nhanh hơn.

Ngoài ra có thể cho chim ăn thêm cám theo công thức sau đây :

1. Công thức:
– Cám gà con 28A hoặc 38A : 1kg ( rất giàu khoáng chất và vitamin, giúp phân chim ko hôi, ko bị đi ngoài)

Châu chấu cánh tươi: 1kg ( là loại đạm thiên nhiên gần gũi nhất với Chào Mào, giúp chim thay lông nhanh, và có bộ lông nâu đen như ngoài thiên nhiên)

– Đậu xanh: 500g
– Đậu tương : 500g
– Lạc: 500g
– Trứng gà: 20 quả
– Mật ong: 1 cốc nhỏ
– Phấn hoa: 1 cốc nhỏ
– Tôm đồng tươi loại càng nhỏ càng tốt : 500g
– Cà Rốt : 200g
– Vỏ trứng: 10 vỏ
– Khoáng Classica dành cho yến, chào mào: 1 gói

cám chim chào mào

Như vậy, chỉ cần cho chào mào ăn đủ chất dinh dưỡng cũng như không nên cho ăn 1 số chất làm giảm quá trình phát triển bộ lông của chim sẽ giúp chim mọc lông nhanh hơn.

Chim chào mào thay lông ăn gì
3.5 (70%) 2 votes