Cách nuôi chim chào mào hót hay

Chơi chim là một nghệ thuật, người chơi chim là một nghệ sĩ. Blog chim cảnh xin chia sẻ cách nuôi chim chào mào hót hay cho mọi người.

Việc nuôi được một chú cim chào mào hót hay đó là món quà mà ai chơi chim cũng muốn sở hữu. Bạn có thể chọn mua từ những người chơi lâu năm, hoặc tự mình chăm sóc nó

Cách nuôi chim chào mào hót hay

Cách nuôi chim chào mào hót hay

Sau khi bắt chim về, chúng ta sẽ mất khoảng 2 đến 3 tháng để tập cho chim ăn cám. Giai đoạn này với chim thì rất cực vì chúng ta phải trùm áo lồng thường xuyên giúp cho chim quen dần với môi trường chỉ để hé 1 khe nhỏ giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nó, dần dần nó sẽ tự thích nghi, sau đó chúng ta hé dần áo lồng ra. lúc này chim quen dần với môi trường bên trong lồng chim rồi thì có thể bắt đầu quá trình nuôi và tập cho chim hót.

Sau thời gian giam cầm, chim đã quen với cuộc sống bên trong lồng lúc này ta sẽ làm quen với nó bằng cách cho chim ăn uống, treo lồng chỗ thoáng. Lúc này việc vệ sinh lồng cũng như cho chim ăn phải cặn kẽ hơn. Bạn phải làm cho nó hiểu là “mỗi khi bạn đến gần là chỉ để cho ăn” dần dần nó sẽ cảm thấy bạn không nguy hiểm, thậm chí nó có thể còn mừng húm khi nom thấy bạn. Làm được như vậy, thêm 3-5 tháng nữa là nó đã quen với bạn rồi.

chào mào hót hay

Cách nuôi chim chào mào hót hay

Sau giai đoạn thay lông của chim chào mào, bạn nên cho chim tiếp xúc với tiếng hót bên ngoài nhưng lưu ý là chưa vội mở rèm vải che lồng để kích thích chim khi nghe thấy tiếng hót sẽ cất lên tiếng hót.

Tập dần cho chim bằng cách mỗi tuần mở áo lồng cho nó nhìn ngắm chiến hữu khoảng 2 lần mỗi lần khoảng 10-15 phút là đủ nhưng phải để xa, không được để gần. Lúc này cứ tập cho chim khoảng 2-3 tháng nhưng bạn phải thật kiên trì nhẫn nhịn phải giữ nguyên chế độ tập dượt như vậy tuyệt đối không cho sáp chim mà chỉ cho mở áo lâu hơn, để thời gian dượt lâu hơn dần lên thôi. Nhiều người do bị khích mà làm bể một con chim đang xung cũng vì vậy lý do là: tuy nhìn thấy chim xung vậy thôi, nhưng đó là xung xổi, khác xa với chim sành nó có tinh tướng riêng của nó. mấy ku xung xổi mới lên nhìn bố láo bố lếu thế thôi chứ bị nẹt sợ một lần là coi như đi đứt cả quá trình chăm sóc tập dượt gian khổ. Đây là thời điểm hưởng thụ của chủ chim. Ở quầy thì chim ra dáng ra giọng đấu đá, về nhà thì ức chơi đủ bài vở. Chim cứ xung như vậy mà giữ được 2-3 mùa lông thì gọi là chim sành. Sau đó bạn chỉ việc thưởng thức tiếng hót thôi.

Việc chăm sóc chim đòi hỏi phải có sự kiên trì thì mới làm được. Chúc các bạn thành công.

Cách nuôi chim chào mào hót hay
4.33 (86.67%) 3 votes